Ôn Thi Đánh Giá Năng Lực

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Kỳ thi đánh giá năng lực đang dành được rất nhiều sự quan tâm, để giúp các bạn có định hướng ôn luyện chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. hoc247 chia sẻ đến các bạn chi tiết cấu trúc đề thi đánh giá năng lực trong 2 kỳ thi do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà nội cùng tổ chức song song. (ĐỀ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2022 KÈM ĐÁP ÁN)

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2022 đại học quốc gia hà nội

Cấu trúc nội dung ở trong bài thi đánh giá năng lực do đại học quốc gia hà nội tổ chức: Đề thi gồm có 3 phần (định lượng, định tính, khoa học) các thí sinh làm bài dưới dạng trắc nghiệm với tổng số câu hỏi là 150, thời gian để các bạn hoàn thành bài thi 195 phút.

a, Kiến thức phần tư duy định lượng trong đề đgnl

Phần này kiến thức liên quan đến môn Toán. Tổng số điểm tối đa cho các bạn đạt được là 50 điểm, tương ứng với mỗi câu 1 điểm. Thời gian tối ưu để các bạn hoàn thành phần thi này là 75 phút. Tổng số lượng các câu hỏi trong phần định lương là 50 câu.

b, Kiến thức phần tư duy định tính trong đề thi

Kiến thức của phần này chủ yếu tập trung vào việc thu thập dữ liệu bằng chữ. Đây là phương pháp kiểm tra khả năng tiếp cận nhằm tìm cách mô tả và phân tích các đặc điểm của nhóm người thông qua các quan điểm từ các nhà nhân học của các thí sinh. Phần đính tính gồm 50 câu, thời gian tối ưu để các bạn hoàn thành là 60 phút với 50 điểm nếu các bạn trả lời đúng tất cả các câu hỏi.

c, Kiến thức trong phần khoa học trong đề

Trong phần này nội dung kiến thức trong các câu hỏi sẽ xoay quanh các môn vật lí, hóa học, sinh học, lịch sử và  môn địa lí. Phần này cũng gồm 50 câu hỏi tương ứng với 50 điểm thời gian để các bạn hoàn thành bài thi phần này là 60 phút.

Lượng kiến thức trong cấu trúc đề thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hà nội sẽ không giới hạn phạm vi ở chương trình học. Các bạn cần phải nắm vững các kiến thức nền tảng trong các môn học THPT và cả phần kiến thức xã hội. Ngoài kiến thức các bạn cũng phải rèn luyện cách ứng biến và xử lí các vấn đề ở trong một khoảng thời gian bị giới hạn. Đừng học tủ giống như khi ôn thi đại học, thi tốt nghiệp THPT, học tủ thì các bạn không thể đạt được điểm cao đâu nhé!

 

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2022 đại học quốc gia tphcm

Về cấu trúc của bài thi đánh giá năng lực do đại học quốc gia tphcm tổ chức: Thông qua các câu hỏi mục đích cuối cùng đó là tích hợp được những kỹ năng về đọc hiểu, phân tích tương tự với bài thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ, kỹ năng/khả năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề giống với bài thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Bài thi đánh giá năng lực 2022 đại học quốc gia tphcm gồm có 120 câu, số điểm tối đa 1200. Trong đó điểm tối đa dành cho phần sử dụng ngôn ngữ là 400, 300 điểm cho phần toán học – tư duy logic và phân tích số liệu, 500 điểm cho phần giải quyết vấn đề.

Điểm số của từng câu hỏi sẽ có trọng số khác nhau tùy vào mức độ khó và độ phân biệt của mỗi câu hỏi. Điều này có nghĩa là không phải cứ 120 câu hỏi và số điểm tối đa 1200 thì mỗi câu tương ứng là 10 điểm. Có câu có thể dưới 10 điểm hoặc có câu trên 10 điểm.

a, Kiến thức phần sử dụng ngôn ngữ

Nội dung trong phần này tập trung vào tiếng việt và tiếng anh. Các câu hỏi, bài đọc trong đề thi tập trung đánh giá kiến thức văn học đi kèm với khả năng dùng từ, khả năng đọc hiểu và khả năng phân tích bài viết. Tổng số câu hỏi phần ngôn ngữ gồm 40 câu.

b, Kiến thức trong phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu

Các câu hỏi sẽ tập trung vào môn Toán khối trung học phổ thông. Các dạng câu hỏi trong bài thi tập trung vào khả năng phân tích, suy luận và từ đó xác định ra các quy luật logic. Tổng số câu hỏi trong phần Toán học này sẽ có 30 câu trả lời ở dạng trắc nghiệm.

c, Kiến thức phần giải quyết vấn đề

Nội dung các câu hỏi trong đề thi sẽ tập trung vào kiến thức tự nhiên và kiến thức khoa học xã hội (hóa học, vật lý, sinh học, địa lí và lịch sử – chính trị – xã hội).

Phần giải quyết vấn đề có 50 câu hỏi để các bạn trả lời.

TÓM GỌN: Đề thi đánh giá năng lực của cả đại học quốc gia hà nội và đại học quốc gia tp hcm không đánh giá cao khả năng học thuộc mà tập trung vào khả năng tư duy logic. Như vậy, các bạn cần ôn luyện kiến thức tổng thể, nắm vững kiến thức cơ bản sau đó làm quen với các dạng đề. Tuyệt đối không ôn kiến thức theo hướng ôn tủ, ôn đề. Các bạn hãy coi đề thi như là cách để kiểm tra lỗ hổng kiến thức cho mình rồi từ đó bù vào phần có yếu, còn thiếu. Như thế các bạn mới đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Related Articles

Back to top button