Ôn Thi Đánh Giá Năng Lực

Kỳ thi đánh giá năng lực là gì và các câu hỏi liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan đến kỳ thi dgnl để các bạn tham khảo. (Hướng dẫn đăng ký thi đánh giá năng lực đại học quốc gia tp hcm)

Kỳ thi đánh giá năng lực là gì ?

Nội dung dưới cũng sẽ giải đáp cho câu hỏi “thi đgnl là gì

Đây là kỳ thi được tạo ra với các mục đích sau:

 • Đánh giá khả năng, năng lực của học sinh có phù hợp với học đại học hay không. Thông qua kết quả kỳ thi đgnl giúp học sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực.
 • Đánh giá chất lượng học sinh đầu ra của các trường THPT.
 • Đa dạng hóa hình thức tuyển sinh cho các trường Đại học, Cao đẳng.
 • Tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào đại học quốc gia hà nội, đại học quốc gia tp hcm và các trường có tổ chức thi đgnl.

Bài thi đánh giá năng lực là gì ?

Nội dung dưới đây cũng trả lời cho câu hỏi “đề thi đánh giá năng lực là gì”

Đây là một tổ hợp các câu hỏi tổng hợp tất cả kiến thức khối THPT cùng với các kiến thức xã hội. Bài thi đánh giá năng lực tập trung đánh giá năng lực cơ bản của học sinh thông qua khả năng sử dụng ngôn ngữ, khả năng tư duy logic, phân tích xử lý số liệu và đưa ra hướng giải quyết vấn đề. Nội dung các câu hỏi trong bài thi được tích hợp đầy đủ cả hai mặt kiến thức và tư duy (tính toàn diện của kiến thức) thông qua các số liệu, dữ kiện đi kèm và những công thức cơ bản.

Bài thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hà nội

Bài thi đgnl do Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức hướng tới đánh giá một cách toàn diện năng lực học sinh khối trung học phổ thông (THPT).

Bài thi đgnl học sinh THPT gồm có 03 phần. Các câu hỏi trong bài thi được đánh số lần lượt từ 1 – 150 gồm có 132 câu hỏi dạng trắc nghiệm khách quan với bốn lựa chọn từ các đáp án A, B, C, D và 18 câu hỏi học sinh phải điền đáp án và thời gian làm bài là 195 phút. Trường hợp bài thi có thêm một số câu hỏi thử nghiệm thì số câu hỏi cũng sẽ không vượt quá 155 câu. Mỗi câu hỏi dạng trắc nghiệm có một đáp án đúng duy nhất được lựa chọn thông qua các đáp án A, B, C hoặc D đã cho trước. Thí sinh lựa chọn đáp án bằng cách nhấp chuột trái ở máy tính vào ô tròn trống (○), hệ thống trên máy tính sẽ tự động ghi nhận thao tác và hiển thị thành ô tròn sang màu đen (●). Trường hợp thí sinh chọn câu trả lời lần thứ nhất nhưng lại muốn chọn lại câu trả lời thì cần đưa con trỏ chuột máy tính đến đáp án mới và thực hiện thao tác nhấp chuột trái. Ô tròn có màu đen mới (●) sẽ được hệ thống ghi nhận và hiển thị và ô tròn cũ sẽ trở lại với trạng thái ban đầu là màu trắng (○). Đối với các câu hỏi dạng điền đáp án, thí sinh sẽ nhập đáp án vào ô trống dạng các số nguyên dương, nguyên âm hoặc dạng phân số tối giản (không nhập đơn vị vào trong đáp án). Mỗi câu trả lời đúng thí sinh sẽ được 01 điểm, câu trả lời sai hoặc không trả lời thì được 0 điểm. Hãy thận trọng trước khi đưa ra kết quả và lựa chọn đáp án của mình.

Bài thi đánh giá năng lực đại học quốc gia tp hcm

Bài thi đgnl tphcm gồm có 120 câu, số điểm tối đa 1.200 và thời gian làm bài là 150 phút. Trong đó điểm tối đa của phần sử dụng ngôn ngữ là 400, phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu được 300, phần giải quyết vấn đề được 500 điểm. Điểm của mỗi câu hỏi sẽ có một trọng số khác nhau tùy thuộc vào mức độ khó và độ phân biệt của mỗi câu hỏi.

Đi thi đánh giá năng lực mặc đồ gì ?

Tất cả các đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực đều khuyến khích thí sinh khi đi thi mặc đồng phục học sinh giống như ở trường. Trường hợp hợp các thí sinh mặc đồ không phải đồng phục học sinh cần đúng theo quy chuẩn đồng phục của kỳ thi tốt nghiệp THPT được bộ giáo dục và đào tạo công bố. Đồ mặc khi đi thi không được hở hang, lố lăng không phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Thi đánh giá năng lực thi những môn gì ?

Về cơ bản kiến thức trong bài thi / đề thi đánh giá năng lực sẽ tập trung vào 3 môn chính là môn Toán, môn Văn, Môn Tiếng anh. Ngoài ra còn kiến thức của các môn khoa học như vật lý, hóa học, sinh học… đi kèm với kiến thức xã hội. Nói chung đề thi là một tổ hợp tất cả các kiến thức các bạn học ở khối trung học phổ thông và kiến thức xã hội.

Thi đánh giá năng lực bao nhiêu phút ?

Đối vớii kỳ thi đgnl đại học quốc gia hà nội thời gian làm bài là 195 phút. 150 phút là thời gian làm bài cho kỳ thi đgnl đại học quốc gia tp hcm.

Đi thi đánh giá năng lực mang theo gì ?

Những đồ cần mang theo khi đi thi đó là:

Giấy tờ cá nhân của thí sinh

 • Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc là Thẻ căn cước công dân (CCCD)
 • Giấy báo dự thi (được in từ tài khoản cá nhân hoặc địa chỉ email tạo tài khoản của thí sinh)

Học liệu tài liệu được mang vào phòng thi

Atlat Địa lí Việt Nam do phía NXB Giáo dục Việt Nam phát hành ( trong Atlat không được phép đánh dấu hoặc ghi, viết thêm bất cứ nội dung nào trong đó).

Các loại máy tính cầm tay được phép mang vào phòng thi đánh giá năng lực

Máy tính cầm tay các thí sinh được phép mang vào phòng thi là các loại không có chức năng soạn thảo văn bản và máy không có thẻ nhớ để có thể lưu dữ liệu. Danh sách chi tiết các máy tính cầm tay khá thông dụng (làm được các phép tính siêu việt, cáp phép tính lượng giác và số học) được mang vào trong phòng thi gồm:

 • Máy Casio: FX-500 MS, FX-570ES Plus, FX-570 MS,FX-570VN Plus, FX-580VN X;
 • Máy Vinacal: VinaCal 500MS, 570ES Plus II, 570EX Plus, 570MS, 570ES Plus, 680EX Plus;
 • Máy Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-570ES Plus, NT-580EX, NT-570NS;
 • Máy Thiên Long FX590VN Flexio, Deli 1710, D991ES; FX680VN Flexio; Eras E370, E371;
 • Máy Vinaplus FX-580VNX PLUS II, máy FX-580 X.

Các máy tính tương đương khác nếu đáp ứng được nguyên tắc bên trên cũng được chấp nhận mang vào trong phòng thi.

Related Articles

Back to top button