Tin Tức

Các ngành của trường đại học ngoại thương tphcm

5/5 - (1 bình chọn)

Các ngành của trường đại học ngoại thương tphcm

Đại học ngoại thương tphcm có những ngành nào dưới đây là thông tin chi tiết cho các bạn. Theo như công bố trên website chính thức (cs2.ftu.edu.vn) thì Đại học ngoại thương cơ sở tại tp hcm đào tạo 6 chuyên ngành bao gồm (Đại học ngoại thương điểm chuẩn 2022 đánh giá năng lực):

Các ngành của trường đại học ngoại thương tphcm
Các ngành của trường đại học ngoại thương tphcm

1. Chuyên ngành Kinh tế Đối Ngoại

Đây là ngành học tập trung nghiên cứu về các hoạt động trao đổi, giao thương về kinh tế giữa các quốc gia, các vùng lãnh thổ khác nhau ở trên toàn thế giới. Cụ thể hơn thì ngành kinh tế đối ngoại sẽ đề cập đến sự tương tác kinh tế của các quốc gia và tính ảnh hưởng của các vấn đề quốc tế đối với nền kinh tế thế giới. Ngành học này sẽ chủ yếu tập trung đào tạo, nghiên cứu về các vấn đề kinh tế và chính trị liên quan đến hoạt động thương mại quốc tế và tài chính quốc tế ở trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Ngành kinh tế đối ngoại sẽ giúp cho sinh viên có những kiến thức chuyên môn liên quan đến:

  • Hiểu biết về giao dịch thương mại trên quốc tế
  • Phương pháp/cách đàm phán quốc tế để tiến tới ký kết các hợp đồng mua bán cấp quốc tế
  • Vận tải và bảo hiểm ở trong nền thương mại quốc tế
  • Tài chính và thanh toán trên quốc tế
  • Các vấn đề liên quan đến mối quan hệ kinh tế và phương pháp hội nhập kinh tế quốc tế
  • Năng lực ngoại ngữ để có thể học tập, nghiên cứu về các hoạt động kinh tế trên thế giới

2. Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế

Ngành Quản trị kinh doanh quốc tế hay còn được nhiều người biết đến tới tên tiếng anh là “International business administration”. Đây là quá trình lập kế hoạch, tổ chức thực hiện cho các kế hoạch, phương pháp lãnh đạo và kiểm tra, kiểm soát tổng thể quá trình kinh doanh quốc tế của từng doanh nghiệp nhằm đạt được những mục tiêu và phát triển đặt ra trong công việc kinh doanh quốc tế.

3. Chuyên ngành Tài chính Quốc tế

Ngành Tài chính quốc tế sẽ giúp cho các sinh viên hiểu được những quan hệ kinh tế của các chủ thể trên các quốc gia khác nhau và giữa những tổ chức tài chính quốc tế đối với các quốc gia thành viên đang diễn ra ở trong quá trình trao đổi hàng hoá, dịch vụ và quá trình luân chuyển nguồn vốn. Tài chính quốc tế sẽ hình thành cùng với xu thế hiện này đó là tự do hoá thương mại và định hướng phát triển toàn cầu hoá kinh tế. Do đó, ngành này được xem là ngành học rất mới mẻ và có rất nhiều cơ hội để phát triển ở trong tương lai.

4. Chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ giúp cho sinh viên hiểu và nắm được cách quản lý một mạng lưới các kết nối của rất nhiều doanh nghiệp tham gia vào một chuỗi cung cấp hàng hoá và dịch vụ vận chuyển đến tận tay người tiêu dùng. Nó đòi hỏi rất rất nhiều quy trình khác nhau, bao gồm quy trình lưu trữ, quy trình vận chuyển nguyên vật liệu, quá trình xử lý các loại hàng tồn kho, sản xuất…

5. Chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán

Kế toán – Là ngành chuyên thực hiện quá trình thu thập, xử lý và cung cấp các thông tin về tài sản, những nguồn hình thành tài sản và sự vận động của các tài sản ở trong các tổ chức (Tập đoàn, công ty…). Kế toán không chỉ được sử dụng trong các doanh nghiệp mà nó còn ở trong các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức chính phủ và rất nhiều tổ chức khác.

Kiểm toán – Sinh viên học ngành này sẽ hiểu được quy trình kiểm tra và xác nhận độ chính xác, tính trung thực của tất cả các số liệu, từ đó bao quát được tình hình hoạt động tài chính của các doanh nghiệp để từ đó đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.  Nói chung về bộ phận kiểm toán – kế toán chính là công cụ đắc lực nhất để quản lý kinh tế đối với mỗi doanh nghiệp cũng như nền kinh tế của nhà nước.

6. Chuyên ngành Truyền thông marketing tích hợp

Chương trình đào tạo Truyền thông Marketing tích hợp định hướng nghề nghiệp hướng quốc tế tại Cơ sở ở tphcm tập trung đào tạo vào:

  • Kiến thức chuyên sâu liên quan đến truyền thông marketing và kiến thức về marketing số
  • Kỹ năng lập các kế hoạch, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng về nghiên cứu, phân tích dự liệu thị trường, hành vi của khách hàng
  • Kỹ năng xử lý các dữ liệu, mô phỏng hoạt động của khối marketing

Các phương thức xét tuyển của trường đại học ngoại thương tphcm 2022

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 1

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT áp dụng đối với các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển chọn HSG quốc gia (hoặc thí sinh tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia thuộc các lĩnh vực phù hợp).

Đạt giải trong kỳ thi HSG ở cấp tỉnh/thành phố lớp-11 hoặc lớp-12.

Thí sinh đang theo học tại các trường THPT trọng điểm quốc gia thuộc hệ chuyên/thí sinh đang theo học trườngTHPT chuyên.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 2

Xét tuyến có sự kết hợp giữa các Chứng chỉ về Ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập hoặc là tuyển sinh kết hợp giữa chứng chỉ về ngoại ngữ quốc tế với chứng chỉ về năng lực quốc tế (SAT, ACT hoặc A – Level) dành cho các chương trình đào tạo phương pháp giảng dạy bằng tiếng Anh.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 3

Xét tuyển có sự kết hợp giữa Chứng chỉ về ngoại ngữ quốc tế và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức trong năm 2022 áp dụng đối với chương trình đào tạo và giảng dạy sử dụng tiếng Anh.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 4

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức trong năm 2022.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 5

Xét tuyển dựa vào điểm thi đánh giá năng lực trong năm 2022 do các Đại học quốc gia tổ chức.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 6

Xét tuyển thẳng

Bạn đang tham khảo bài viết “Các ngành của trường đại học ngoại thương tphcm”

Related Articles

Back to top button