Tin Tức

Đề án tuyển sinh 2022 Đại học Ngoại thương

5/5 - (1 bình chọn)

Đề án tuyển sinh 2022 Đại học Ngoại thương chi tiết

Trường Đại học Ngoại thương đã công bố đề án tuyển sinh trong năm 2022. Theo đó, phía nhà trường sẽ tuyển sinh đầu vào theo 6 phương thức: (Đại học ngoại thương điểm chuẩn đánh giá năng lực năm 2022)

Phương thức tuyển sinh thứ nhất: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập của học sinh THPT

Phương thức tuyển sinh này sẽ dành cho 03 nhóm đối tượng sau:

  • Thí sinh tham gia cuộc thi HSG quốc gia (hoặc tham gia các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thuộc các lĩnh vực phù hợp với các tổ hợp điểm xét tuyển của nhà trường)
  • Thí sinh đạt được giải (nhất, nhì, ba) của kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố khi đang theo học lớp 11 hoặc lớp 12
  • Thí sinh thuộc hệ đào tạo chuyên của các trường THPT trọng điểm quốc gia và các trường THPT chuyên (dựa theo Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT).

Phương thức tuyển sinh thứ hai: Xét tuyển đầu vào kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cùng với kết quả học tập của học sinh

Phương thức này áp dụng với các thí sinh thuộc hệ chuyên và hệ không chuyên, hoặc kết hợp giữa các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và chứng chỉ về năng lực quốc tế (SAT, A-level, ACT,), áp dụng đối với các chương trình giảng dạy sử dụng tiếng Anh và sử dụng Ngôn ngữ thương mại

Phương thức tuyển sinh thứ ba: Xét tuyển có sự kết hợp giữa các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cùng với điểm thi tốt nghiệp THPT trong năm 2022

Áp dụng đối với các chương trình đào tạo giảng dạy sử dụng tiếng Anh và sử dụng Ngôn ngữ thương mại.

Phương thức tuyển sinh thứ tư: Xét tuyển đầu vào dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Phương thức này sẽ áp dụng tuyển sinh cho các chương trình đào tạo tiêu chuẩn và có định hướng phát triển nghề nghiệp quốc tế.

Phương thức tuyển sinh thứ năm: Xét tuyển đại học dựa trên điểm thi đánh giá năng lực 2022 do Đại học Quốc gia TP HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức

Phương thức xét tuyển đầu vào này sẽ áp dụng cho một số chương trình đào tạo tiêu chuẩn.

Phương thức tuyển sinh thứ sáu : Xét tuyển thẳng

Phương thức xét tuyển thẳng sẽ được nhà trường thực hiện dựa theo quy định của Bộ GD&DT và các quy định của trường. Thời gian xét tuyển dựa vào hướng dẫn của Bộ GD&DT. Đối với phương thức tuyển sinh riêng thì sẽ được thực hiện ở trên cổng tuyển sinh online của trường  (tuyensinh.ftu.edu.vn).

Dự kiến trường sẽ bắt đầu tuyển sinh từ tháng 5.2022. Tuy nhiên bắt đầu từ 15/01/2022 thí sinh đã có thể đăng nhập trên hệ thống tuyển sinh online này để trải nghiệm quy trình xét tuyển thử và nhận hỗ trợ tư vấn trực tiếp từ giảng viên về ngành nghề, về những phương thức xét tuyển để có được những lựa chọn nghệ nghiệp phù hợp nhất cho cá nhân mình, đồng thời có thể chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng mọi điều kiện cho đợt tuyển sinh chính thức.

Mùa tuyển sinh 2022, Trường Đại học Ngoại thương sẽ tuyển sinh đầu vào với 4.050 chỉ tiêu cho cả trụ sở chính tại Hà Nội và các cơ sở trực thuộc tại Cơ sở II- TP.Hồ Chí Minh và Cơ sở đào tạo tại Quảng Ninh.

Trong năm 2022, Phía Trường Đại học Ngoại thương sẽ bắt đầu tuyển sinh cho các chương trình đào tạo thích ứng cùng với bối cảnh của nền kinh tế số đang phát triển bùng nổ, bao gồm ngành Marketing số (tuyển sinh đầu vào với Trụ sở chính tại Hà Nội) và ngành Truyền thông Marketing tích hợp (tuyển sinh ở Cơ sở thứ II- TP.Hồ Chí Minh) thuộc chuyên ngành Marketing và chương trình đào tạo Kinh doanh số thuộc khối ngành Kinh doanh quốc tế (tuyển sinh đầu vào với Trụ sở chính Hà Nội).

Related Articles

Back to top button